Trại hè ISHCMC 2019 (Tổng quan)

Chương trình trại hè 5 tuần (25 ngày) của chúng tôi được chia thành các tuần chủ đề. Các em sẽ được trải nghiệm quá trình học từ việc tham gia trực tiếp vào các dự án độc đáo theo từng chủ đề. Các em sẽ tương tác với các tuần chủ đề thông qua sự kết hợp đầy vui nhộn của hoạt động thể thao, teambuilding, nghệ thuật, các lớp nấu ăn, các dự án hàng tuần và kỹ năng sống. Mục tiêu của mỗi tuần chủ đề là giúp học sinh tiếp cận với những phương pháp học tập độc đáo liên quan đến những vấn đề về môi trường và các giải pháp. Những trải nghiệm học tập cá nhân này sẽ đóng vai trò là kim chỉ nam cho các em trong cuộc hành trình lớn hơn, hành trình tri thức.

Độ tuổi (từ 5 đến 13 tuổi)

Trại Hè chào đón học sinh ở độ tuổi 5 đến 13 tuổi đến từ tất cả các trường.

Phân nhóm Trại sinh theo độ tuổi

Mặc dù chương trình Trại Hè tuân theo các tuần chủ đề cho mọi lứa tuổi nhưng nội dung thay đổi rất nhiều vì nó được thiết kế để phân phối theo độ tuổi cụ thể. Học sinh sẽ được nhóm vào các nhóm tuổi:

  • 5 tuổi
  • 6/7 tuổi
  • 8/9 tuổi
  • 10/11 tuổi
  • 12/13 tuổi

Thời gian hằng ngày:

Từ 8 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều (thứ 2 – thứ 6 hàng tuần)

Thời gian (17 tháng 06 – 19 tháng 07)

Tuần 1: 17 tháng 06 – 21 tháng 06
Tuần 2: 24 tháng 06 – 28 tháng 06
Tuần 3: 01 tháng 07 – 05 tháng 07
Tuần 4: 08 tháng 07 – 12 tháng 07
Tuần 5: 15 tháng 07 – 19 tháng 07

Địa chỉ campus

1 Xuân Thủy | Thảo Điền | Quận 2 | TP. Hồ Chí Minh

Mẫu thời khóa biểu hàng tuần

Tổng quan Trại Hè theo tuần:

Tuần 1 (17 tháng 06 - 21 tháng 06) – We are Water

Nguồn nước là sự sống!
60% cơ thể con người là nước!

– Nguồn nước là gì?
– Nguồn nước gắn liền với sự sống như thế nào?
– Những tác động của con người đến nguồn nước…?
– Những ai và những tác nhân gì làm ô nhiễm nguồn nước?

Những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác sẽ được nhấn mạnh như là một phần trong việc tìm hiểu về nguồn nước trên thế giới chúng ta. Học sinh sẽ được khám phá những cách để cải thiện mối liên hệ giữa con người và nguồn nước trên trái đất, đồng thời tìm kiếm những sáng kiến giải quyết các vấn đề đang tồn tại để cải tiến chất lượng nguồn nước và cải thiện đời sống của tất cả sinh vật.

 

Tuần 1 (17 tháng 06 - 21 tháng 06) – Air we Breathe

Con người chúng ta phải hít thở 23,000 hơi thở mỗi ngày!

– Làm thế nào ta có thể kiểm tra chất lượng không khí?
– Những ai và những tác nhân gì gây ô nhiễm không khí?
– Làm thế nào chúng ta có thể làm sạch không khí?

Học sinh sẽ khám phá chất lượng không khí là gì và điều đó ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của các sinh vật. Con người có thể làm gì hoặc những sáng chế nào chúng ta có thể tạo ra để giải quyết những vấn đề về ô nhiễm không khí. Bởi vì ? Không khí là sự sống của chúng ta!

 

Tuần 3 (01 tháng 07 – 05 tháng 07) – Why Plastic?

90% rác trôi nổi trên đại dương của chúng ta đều làm bằng nhựa! Nhựa – hãy vứt nó đi…không còn cách nào khác…! Why Plastic là sự khám phá về:

– Tại sao chúng ta dùng đồ nhựa?
– Chúng ta sử dụng nhựa như thế nào và ở đâu?
– Nhựa có ảnh hưởng gì đến môi trường, cuộc sống của chúng ta và sự sống của các sinh vật khác?
– Có cách nào khác không…?

Tuần này tập trung vào các giải pháp thông qua sự sáng tạo và đổi mới để tìm ra những phương pháp thay thế bền vững. Bằng cách xem xét các sáng kiến từ những ví dụ do các đối tác về môi trường của Inspire Educamps đặt ra, học sinh có thể phát minh ra lối suy nghĩ và cách thực hiện tốt hơn đối với vấn đề sử dụng nhựa trong cuộc sống hằng ngày. Thời khắc để thay đổi!

 

Tuần 4 (08 tháng 07 – 12 tháng 07) – Plant Life

Trái đất có hơn 80,000 loài thực vật có thể dùng để ăn và 70,000 loài thực vật trong số này có thể dùng làm thuốc!

– Thức ăn của chúng ta được trồng như thế nào?
– Hữu cơ là gì?
– Chúng ta biết gì về thực vật?
– Những loại cây nào chúng ta có thể ăn và dùng làm thuốc?
– Cây cần gì để phát triển?
– Làm thế nào để chúng ta trồng rau và trái cây?

Trẻ em sẽ học về tất cả các loài thực vật và việc sử dụng chúng để làm thức ăn và thuốc. Ngoài ra, các em sẽ được học cách trồng các loại rau và trái cây khác nhau từ các loại hạt. Mục tiêu của tuần này là kết nối trẻ em với thế giới tự nhiên của đời sống thực vật như là cách chúng ta xem xét mọi thứ kết nối trong tự nhiên để thực vật phát triển. Bên cạnh đó, học sinh có thể xem xét nhiều cách để đưa ra lựa chọn lành mạnh về các loại rau và trái cây mà chúng ta chọn để ăn!

 

Tuần 5 (15 tháng 07 – 19 tháng 07) – Living Things

Earth – The Blue Planet!

Hành Tinh Trái Đất – Hành Tinh Xanh! 70% bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi nước!
– Những gì sống trên đất liền?
– Những gì sống trong đại dương?
– Hành động của chúng ta ảnh hưởng thế nào đến các loài sinh vật sống?
– Chúng ta có thể làm gì để giúp tạo ra một thế giới tốt hơn cho các loài sinh vật sống?

Tuần này bàn về tất cả sự sống, trên trái đất và trong đại dương. Học sinh khám phá các cách thức sống khác nhau và nhìn nhận cách mà con người sống ảnh hưởng đến các loài khác. Liệu chúng ta có thể thay đổi hoạt động để tạo ra môi trường tốt hơn cho các loài sinh vật sống? Làm thế nào để thực hiện được điều này…? Thông qua tư duy sáng tạo và sức mạnh tổng hợp của trí tuệ trẻ, học sinh có thể khám phá ra các giải pháp và chia sẻ chúng với người khác để tạo ra sự thay đổi tích cực!

 

BUỔI BIỂU DIỄN

Vào ngày tổng kết của trại, học sinh sẽ tổ chức một buổi biểu diễn với sự tham gia của các bậc phụ huynh dựa vào quá trình học tập của các em trong suốt trại hè.

 

Buổi biểu diễn: Our Amazing Oceans
Trân trọng kính mời: Các bậc phụ huynh và bạn bè học sinh
Ngày: thứ sáu, 19 tháng 07 năm 2019
Thời gian: 2pm
Địa điểm: Nhà hát của trường trung học ISHCMC

CHÚ THÍCH

Tích cực| Sáng tạo | Phóng khoáng | Tự tin
Thông qua những hoạt động thú vị, lôi cuốn, các buổi sinh hoạt kỹ năng sống sẽ giúp học sinh liên kết với bài học giá trị cốt lõi của mỗi tuần. Những buổi sinh hoạt này được thiết kế nhằm giúp học sinh đạt được các kiến thức và kỹ năng thiết thực có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày.

Các dự án dựa trên câu hỏi được thiết kế phù hợp với từng chủ đề hàng tuần nhằm hướng dẫn các em khám phá sở thích của mình xoay quanh chủ đề liên quan cùng các câu hỏi định hướng.

Teambuilding tập trung vào việc giúp các em cải thiện sự tự tin và đề cao lòng tự trọng. Khuyến khích các em giác ngộ tầm quan trọng của việc hợp tác thông qua các hoạt động tập thể, phối hợp với nhau để đạt được mục tiêu chung.

Hãy đặt iPad, di động xuống, tắt TV đi và cùng tham gia nào! Các trò chơi và hoạt động thể thao giúp trẻ phát triển khả năng vận động, sự tự tin và đam mê năng nổ.

Nấu ăn là một kỹ năng đầy giá trị và đầy niềm vui! Các em sẽ được khám phá nhiều cách nấu nướng, kỹ thuật nấu ăn khác nhau bên cạnh gia tăng sự hiểu biết thêm về các nguyên liệu, món ăn khác nhau cũng như món mặn, món ngọt với sự ưu tiên cho các món ăn lành mạnh, tốt cho sức khoẻ.

Các giờ activity là các hoạt động thủ công mỹ nghệ có kết nối sâu sắc với tuần chủ đề (Tầm nhìn cá nhân – Kỹ năng Tư Duy – Sáng tạo Thế giới của Bạn)

Eco Activities là các chuỗi hoạt động và dự án hàng tuần được liên kết với các đối tác về sinh thái Inspire Educamps. Những đổi mới đầy cảm hứng này sẽ dạy và truyền đạt cho những trí tuệ trẻ để giải quyết các vấn đề môi trường liên quan đến chủ đề hàng tuần.

Câu hỏi và các yêu cầu về thông tin

Nếu quý phụ huynh có bất kì yêu cầu, thắc mắc về chương trình xin vui lòng liên hệ trực tiếGiám Đốc Chương trình – Mr. Steve Lanning: Steve@inspireeducamps.org